พรีเมียร์ลีก เดิมพันกันมันส์สุดขีด แทงบอล 24 ชม.

พรีเมียร์ลีก

เขียนโดย ซ.ซ้าง | เผยแพร่ วันที่ 15 กันยายน 2565

พรีเมียร์ลีก จัดได้ว่าเป็นลีกที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และได้ชื่อว่าเป็นลีกที่มียอดผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก ผ่านเว็บผู้ให้บริการอย่าง LONPAO ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วย พรีเมียร์ลีก ได้มีการถ่ายทอดสด ออกมามีภาพสวยงามกว่าลีกชั้นนำอื่นๆ และการเลือกใช้มุมกล้องทำให้พวกเขานั้นดูทันสมัยเป็นอย่างมาก ปัจจุบันในประเทศไทย มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกอังกฤษ เกือบทุกร้านเลยก็ว่าได้ เพราะในประเทศเรานั้นมีแฟนบอลของ พรีเมียร์ลีก กันอยู่มากมาย โดยเฉพาะแฟนบอล ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงแค่สองทีมนี้ ก็แทบจะปาไปครึ่งหนึ่งของประเทศแล้ว ยังไม่ได้นับกับแฟนบอลอย่างทีม เชลซี, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, อาเซน่อล, สเปอร์, เอฟเวอร์ตัน, เลสเตอร์ ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมเหล่านี้ล้วนมีแฟนบอลในไทยไม่ใช่น้อย ๆ มากกว่าหลักแสนคนเลยก็ว่าได้

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ มีความเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงมาเป็นแนวหน้าของโลกในวันนี้

พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นเกมการแข่งขันฟุตบอลในระดับสูงที่สุดของระบบลีกอังกฤษ โดยแข่งขันกันทั้งหมดเป็นจำนวน 20 สโมสร มีระบบการเลื่อนชั้น และตกชั้นกับอังกฤษฟุตบอลลีก ( EFL ) ฤดูกาลการแข่งขันนั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมไปจนถึงพฤษภาคม ในแต่ละทีมจะต้องลงเล่นทั้งหมด 38 นัด จากการได้พบกันทั้งเหย้า และเยือน โดยนัดแข่งขันส่วนมากมักจะลงแข่งขันในช่วงบ่ายของวันเสาร์ และในวันอาทิตย์ การแข่งขันแต่ก่อนตอนก่อตั้งในชื่อ เอฟเอพรีเมียร์ลีก เริ่มเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 1992 หลังจากการตัดสินใจของทางสโมสรในฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 ที่ส่วนใหญ่แล้วต้องการแยกตัวออกมาจาก อังกฤษฟุตบอลลีก ซึ่งก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1888 เพื่อได้รับผลประโยชน์จากการขายสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์โดย สกายสปอร์ตตั้งแต่ ค.ศ. 2019 ถึง 2020 มูลค่าของการตกลงสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลทางโทรทัศน์ รวมแล้วได้มีมูลค่ามากกว่าประมาณ 3.1 พันล้านปอนด์/ปี โดยทางสกาย และบีทีกรุ๊ปได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดภายในประเทศ 128 นัด และ 32 นัด ไล่ไปตามลำดับ Premier League เป็นบริษัทที่ผู้บริหารระดับสูงอย่าง ริชาร์ด มาสเตอร์ส ได้มีหน้าที่ในการบริหารจัดการ ในขณะที่สโมสรได้สมาชิกทำหน้าที่เป็นผู้ถือหุ้น สโมสรจะได้รับรายได้จากเงินส่วนตรงกลางเป็นจำนวน 2.4 พันล้านปอนด์ในฤดูกาลปี 2016 – 2017 และอีก 343 ล้านปอนด์ จากการจ่ายให้กับสโมสรใน อังกฤษฟุตบอลลีก

ทำไมลีกอังกฤษถึงได้เป็นที่นิยม

ต่อจากนี้เราจะพาทุกท่านได้เข้ามาดูแบบเป็นข้อ ๆ เลยนะครับ ว่าทำไมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนี้ ถึงได้เป็นที่นิยมระดับโลกมาเป็นเวลานาน และไม่มีทางเลยที่ความนิยมของลีกจะลดลงเลยแม้แต่น้อย มีแต่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ สาเหตุเป็นเพราะอะไร ทั้งที่ในช่วงปี 2012 เป็นต้นมา ทีมจากลีกอังกฤษก็ใช่ว่าจะทำผลงานได้ดีในเวที UCL (ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก) ไม่เหมือนกับช่วงตั้งแต่ปี 2017 เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าทำไมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนี้ถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

พรีเมียร์ลีก

ประวัติศาสตร์ของลีก

เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากพูดถึงลีกการแข่งขันฟุตบอลที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของโลก เราคงไม่พูดถึงลีกแดนผู้ดีไม่ได้เลย เพราะเป็นลีกที่มีการแข่งขันมาอย่างยาวนาน และแต่ละทีมฟุตบอลของลีกนี้ มีอายุมากกว่า 100 ปี หลายสโมสรเลยทีเดียว เพียงแค่พูดถึงทีมชั้นนำของลีกเลย ก็มีอายุไม่ใช่น้อย ๆ และแต่ละทีมนั้น ก็มีความเป็นมาที่น่าเหลือเชื่อ มีการคว้าความยิ่งใหญ่ในเวทียุโรปอย่างมากมาย

แฟนบอล

ถ้าเราพูดถึงสโมสรฟุตบอล แฟนบอลจัดได้ว่าเป็นของที่มาคู่กัน ขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่ได้เลย และในลีกนี้ ด้วยวัฒนธรรมที่อยู่คู่กับกีฬาฟุตบอลมาเป็นเวลานาน ทำให้การแข่งขันฟุตบอล ไม่ว่าจะทีมใหญ่ทีมเล็ก เรามักจะได้เห็นภาพการแข่งขัน ที่มีแฟนบอลอยู่เต็มสนามอยู่เสมอ และความคลั่งไคล้เหล่านี้สืบทอดกันมาเรื่อย ๆ อย่างแพร่หลายไปในมุมกว้างทั่วทั้งโลก ทำให้แฟนบอลของทีมจากลีกอังกฤษนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงในประเทศ หากเป็นทีมชั้นนำบอกได้เลยว่ามีไปทั่วโลก และบางทีมมีแฟนบอลติดอันดับโลกเลยด้วยซ้ำ อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, อาเซน่อล เป็นต้น

การแข่งขันที่เข้มข้น

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งจุดขายของลีกแดนผู้ดีเลย เพราะในสมัยก่อนนั้น การแข่งฟุตบอลของลีกอังกฤษดั้งเดิม จะเป็นการเล่นเหมือนคนชนคน เป็นลีกที่มีการเข้าบอลแรง และทำให้ผู้ชมในสนามได้ความรู้สึกเหมือนการแข่งขันไม่ได้มีเพียงการยิงประตูเพียงเท่านั้น แต่ยังได้เห็นการต่อสู้กันอีกด้วย และในอีกหนึ่งอย่าง คือ ลีกอังกฤษนั้น เรียกได้ว่าเป็นลีกที่มีทีมลุ้นแชมป์มากกว่า 2 ทีมในทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, เชลซี, อาเซน่อล และช่วงหลัง ๆ มานี้ สเปอร์ ก็ทำได้ดีเช่นกัน ทุกปีการแข่งขันเรียกได้ว่าเดือดมาก เมื่อทีมใหญ่เจอกัน และยังไม่รวมกับดาร์บี้แมตช์ ที่มีให้เราได้เห็นอย่างมากมาย ไม่อั้น เรียกได้ว่ามันส์กันแบบเกือบทุกสัปดาห์ที่มีการแข่งเลยก็ว่าได้

การเสริมทัพ

เรามองข้ามในข้อนี้ไม่ได้เลย เพราะการซื้อผู้เล่นระดับแนวหน้าของโลกมานั้น ไม่ใช่ว่าจะได้เพียงแค่ผู้เล่นที่เก่งเข้ามา ยังได้แฟนคลับของเหล่านักเตะเหล่านั้นเข้ามาอีกด้วย และการที่ทีมยักษ์ใหญ่จากอังกฤษ ซื้อนักเตะเข้ามานั้น แต่ละรายบอกได้เลยว่าสร้างกระแสให้กับลีกได้เป็นอย่างดี ในช่วง 10 ปีให้หลังมานี้ ทีมจากลีกอังกฤษไม่ว่าจะทีมเล็ก หรือใหญ่ จะดึงแข้งดาวดังจากต่างแดนมาอย่างมากมาย หากนับมาเพียงแค่ซีซั่น 2022 – 2023 ลีกอังกฤษ จาก 20 ทีม ซื้อนักเตะรวมกันไปมูลค่าสูงถึง 1.7 พันล้านยูโร สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำลายทุกสถิติของทุกลีก เพียงแค่ในปีนี้ ลีกอังกฤษมีผู้เล่นระดับแนวหน้าของโลก มากองรวมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรนัลโด, ฮาแลนด์, บรูโน่ เฟอร์นันเดส, ไค ฮาเวิร์ตซ์, ราฟาเอล วาราน, คาเซมิโร่, มาร์ติน โอเดการ์ด, ฟาน ไดจ์ค, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะเหตุนี้ จึงมีเหล่าแฟนบอล เข้ามาชมกันอย่างต่อเนื่อง

ผลงานของทีม Premier League

หากนับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา ผลงานจากทีมของเกาะอังกฤษนั้น ทำผลงานได้ดีเสมอ ทีมจากเกาะอังกฤษสามารถเข้าไปเล่นในรอบลึก ๆ ของรายการยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้อยู่บ่อย ๆ แทบจะการันตีได้เลยว่าทีมจากลีกนี้ แทบจะมีให้เห็นในรอบ 4 ทีมสุดท้ายอยู่ตลอด ทั้งในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และยูโรปาลีก ทีมจากอังกฤษนั้นเข้าชิงกันเองไปแล้วถึง 3 ครั้งในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา และทีมจากอังกฤษ จะต้องมีทีมใดทีมหนึ่งได้ถูกยกเป็น 1 – 4 เต็งแชมป์รายการของถ้วยยุโรปอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้น ลีกนี้ไม่ได้มีการแข่งขันที่เข้มข้นเพียงชิงแชมป์เท่านั้น การชิงโควตา UCL ก็ไม่ต่างกัน เพราะทีมใหญ่ของอังกฤษตอนนี้ มีมากกว่า 4 ทีม แต่โควตามีเพียงแค่ 4 ที่เท่านั้น และยังไม่พอ หนีตกชั้นก็มันส์ไม่แพ้กัน เพราะมีให้เราเห็นบ่อยมากในบอลอังกฤษ ที่ทีมหนีตกชั้น จะสู้อย่างดุเดือด ไม่กลัวทีมใหญ่เลย เพราะมูลค่าการอยู่ในลีกนี้ ค่อนข้างสูงมาก ๆ

การถ่ายทอดสด

ในข้อนี้หลายท่านอาจจะดูเฉย ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นอะไรที่สำคัญมาก ลีกนี้มีรูปแบบการนำเสนอของการแข่งขันไม่ว่าจะก่อนเกม ถ่ายทอดสด หรือไฮไลท์ หลังเกม ทำออกมาได้น่าสนใจ ไม่ใช่เพียงแค่ภาพที่คมชัด ทั้งเรื่องมุมกล้อง ไฮไลท์หลังเกม ที่ออกมาได้ค่อนข้างจะรวดเร็วมาก ๆ เกมการแข่งขันจบ ไฮไลท์ออกตามมาเลย ไม่ต้องรอนานเป็นชั่วโมง เพียงไม่ถึง 15 นาที เพราะด้วยการนำเสนอที่รวดเร็วนี้ จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ จะชอบติดตามการแข่งขันของลีกนี้ ทั้งเรื่องการโชว์สถิติต่าง ๆ การครองบอล หรือการโชว์ภาพ VAR ที่โชว์ให้เราได้เห็นอย่างรวดเร็ว มีเปอร์เซ็นต์ให้เราได้เห็นว่า มีโอกาสออกผลเกมการแข่งขันออกมาแบบไหน บอกได้ว่าสิ่งเหล่านี้ หากคุณเป็นแฟนบอลลีกอังกฤษ คุณอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติ แต่หากได้ลงไปดูการถ่ายทอดสด ของลีกอื่น ๆ และท่านจะรู้ถึงความแตกต่าง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสิ่งที่ผมได้กล่าวไปเกี่ยวกับข้อดีของ Premier League การแข่งขันด้วยมูลค่าเม็ดเงินของลีกที่สูงมาก ทำให้ทุกทีมต่างต่อสู้เพื่อครองแชมป์ และต่อสู้เพื่ออยู่ต่อในลีกนี้ มูลค่าการถ่ายทอดสดของลีกอังกฤษนั้นสูงมาก เพียงแค่คุณได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกนี้เท่านั้น เม็ดเงินที่จะเข้าสู่สโมสรมากถึง 180 ล้านยูโร เรียกได้ว่าสูงที่สุดในวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ลีกแชมเปียนชิป เพลย์ออฟ เพื่อเลื่อนชั้น จัดได้ว่าเป็นการแข่งขันที่มูลค่าสูงกว่าการความแชมป์ UCL อีกด้วย เพราะเหตุผลนี้ ทีมจากอังกฤษ ถึงได้ซื้อผู้เล่นกันได้แบบเยอะ และแพงกว่าลีกอื่น ๆ เพราะถึงจะเป็นสโมสรเล็ก แต่เพียงแค่มาเล่นในลีกนี้ คุณก็มีเงินแล้วอย่างน้อย 180 ล้านยูโร

Premier League มีผู้เล่นคนไหนน่าจับตามองปี 2022 – 2023 นี้ เราไปดูกันเลย

ในทุกปีลีกนี้จะมีเหล่าผู้เล่นมากมาย มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเหล่านักเตะที่ได้โชว์ฟอร์มช่วงต้นฤดูกาลได้ค่อนข้างดี เราไปรู้จักพวกเขากันเลยดีกว่า ว่ามีใครที่น่าสนใจบ้าง

1.ออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

พรีเมียร์ลีก

หัวหอกชาวนอร์เวย์ วัย 22 ปี ที่มีดีกรีเป็น โกลเด้น บอย ปี 2020 และก่อนจะเข้าร่วมทัพกับเรือใบสีฟ้านั้น เจ้าตัวได้มีฟอร์มการเล่นที่ยิงประตูถล่มทลายมาอย่างต่อเนื่อง และการเข้ามาเล่นในลีกอังกฤษครั้งนี้ เจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องการยิง และการเล่นเข้าระบบของทีม บอกได้เลยว่า หากโชว์ฟอร์มได้สม่ำเสมอไปเรื่อย ๆ ปีนี้เขาอาจจะยิงได้มากกว่า 30 ประตูในลีกนี้

2.แอนโทนี กอร์ดอน

พรีเมียร์ลีก

ดาวรุ่งชาวอังกฤษ ที่มีอายุเพียง 21 ปี แต่โชว์ผลงานได้ดีเป็นอย่างมาก จนทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมต่างให้ความสนใจกับดาวเตะรายนี้ และในตอนนี้ เอฟเวอร์ตันได้ตั้งค่าตัวของ กอร์ดอน มากกว่า 60 ล้านปอนด์ เป็นที่เรียบร้อย หากเจ้าตัวยังโชว์ฟอร์มแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เชื่อว่าการย้ายทีมอาจจะมีราคาพุ่งสูงถึง 70 – 80 ล้านปอนด์แน่นอน

3.อเล็กซานเดอร์ มิโตรวิช

พรีเมียร์ลีก

กองหน้าร่างยักษ์ของเจ้าสัวน้อย ฟูแล่ม เจ้าของส่วนสูง 189 เซนติเมตร หากท่านใดที่ดู Premier League บ่อย ๆ อาจจะคุ้นชื่อกับกองหน้าชาวเซิร์บไปบ้างแล้ว แต่ในการเล่น Premier League สองครั้งก่อน เจ้าตัวนั้นได้ทำผลงานได้น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ในปีนี้เขาส่งบอลเข้าตาข่ายได้อย่าง ต่อเนื่อง ด้วยการเล่นของทีมที่ดูดีกว่าที่ผ่านมา ทำให้ดาวเตะรายนี้เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่น่าจับตามอง

4.แอนโทนี่

พรีเมียร์ลีก

ปีกป้ายแดงชาวแซมบา ที่เข้าเป็นขุมกำลังของปีศาจแดง ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 100 ล้านยูโร ด้วยสไตล์การเล่นที่มีความคล่องตัว และความเร็วที่สูง ทำให้ทีมปีศาจแดงได้มีอาวุธชิ้นใหม่ และเจ้าตัวก็อายุ เพียง 22 ปี และยังสามารถทำประตูได้ ตั้งแต่นัดแรกที่ได้ลงแข่งขันในนัดเจอกันกับอาเซน่อลอีกด้วย เนื่องจากความคล่องตัวที่สูง ถือว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมากกับดาวเตะรายนี้

5.วิลเลียม ซาลิบา

พรีเมียร์ลีก

ปราการหลังวัย 21 ปี ของทีมปืนใหญ่อาเซน่อล กองหลังรายนี้ได้เข้ามาร่วมทัพกับปืนใหญ่ตั้งแต่ปี 2019 แต่ยังไม่ได้รับโอกาส และตั้งแต่กลับมาจากการยืมตัวครั้งนี้ เจ้าตัวถือว่าโชว์ฟอร์มได้ดีเลยทีเดียว ทั้งเรื่องความนิ่ง การอ่านเกม และการเข้าบอลที่เฉียบขาด นี่เป็นสาเหตุที่อาเซน่อลมีฟอร์มได้อย่างร้อนแรง และไม่ค่อยเสียประตู

ลีกอังกฤษ ที่เดิมพันกับการแข่งขันได้ทุกคู่ กับทางเว็บไซต์ของเรา เข้าแทงมีแต่รวย

การดูบอลลีกอังกฤษกับเว็บไซต์ของเรา ที่สามารถเดิมพันได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะเว็บไซต์ ล้นเป๋า ของเรานั้น มีเว็บสโบเบ็ตให้เดิมพัน การเดิมพันกีฬากับเว็บไซต์ของเรานั้น ไม่ได้มีเพียงบอลลีกอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมี มวย, บาสเกตบอล, วอลเลย์บอล, อีสปอร์ต และกีฬาชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย เรามีการแข่งขันกีฬาให้คุณได้เข้าเดิมพันมากกว่า 500 คู่ต่อวัน และมีการถ่ายทอดสดเกือบทุกแมตช์บอกได้เลยว่า แทงกันได้แบบจุก ๆ แบบไม่อั้น และยังไม่เพียงเท่านั้น เว็บไซต์ของเรายังได้ให้บริการทั้งเกมเดิมพันในรูปแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไพ่บาคาร่า, เกมสล็อตออนไลน์, หวย เรามีให้เดิมพันแบบครบ เข้าเล่นกับทางเว็บไซต์ของเรา ไม่ต้องเสียอารมณ์ เพราะระบบของทางเว็บไซต์เรานั้นมีความเสถียรเป็นอย่างมาก รองรับนักเดิมพันให้เข้ามาทำกำไรพร้อมกันได้มากกว่าหลักแสนคน แบบไม่มีการหลุด หรือกระตุกใด ๆ ทั้งสิ้น เราเป็นเว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ ที่เข้ามาเล่นกันได้แบบไม่ต้องโยกเงินเข้าออกให้เสียเวลา และเงินหาย เล่นกับเราสะดวกสบาย และยังมาพร้อมกับความปลอดภัยที่สูงมาก ทางเว็บไซต์เป็นธุรกรรมทางการเงินที่เป็นระบบอัตโนมัติ และยังไม่มีขั้นต่ำในการ ฝาก – ถอนเงินเดิมพันอีกด้วย ทำรายการได้อย่างรวดเร็วไม่เกิน 10 วินาที การสมัครสมาชิกกับทางเว็บไซต์ของเราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่เกิน 5 นาที ก็สามารถทำการสมัครสมาชิกได้ด้วยตนเอง เพียงแค่มีบัญชีธนาคาร และเบอร์โทรศัพท์เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเป็นนักเดิมพันที่พร้อมจะล่าเงินรางวัลใหญ่ได้แล้ววันนี้ การเดิมพันย่อมมีความเสี่ยงเสมอ ควรที่จะบริหารเงินเดิมพันของท่านให้ดี และมีสติคิดให้รอบคอบก่อนจะเดิมพันทุกครั้ง

Sbobet